Ba viên ngọc

09:39 SA @ Thứ Ba - 08 Tháng Chín, 2020

Khi Thượng Đế tạo xong hình hài Adam, Ngài truyền vào Adam hơi thở linh thiêng, rồi truyền Gabriel (*), “Hãy lấy 3 viên ngọc ra khỏi Biển Quyền Năng, đặt lên Đĩa Ánh Sáng, đưa cho Adam chọn.

Ba viên ngọc đó là Lý trí, Đức tin, Khiêm nhường.

Adam được soi chiếu bởi ánh sáng thiêng liêng đã chọn Lý trí. Gabriel mang hai viên còn lại trả về Biển Quyền Năng nhưng chúng trở nên nặng đến nỗi Ngài không thể nào nhấc chúng lên và chúng cất lời với Ngài: “Chúng tôi không thể không đồng hành cùng Lý trí, không có Lý trí chúng tôi không thể tồn tại, ba kho báu huy hoàng của Thượng Đế không thể rời nhau.”

Thế rồi, Lý trí được đặt vào trí não, Đức tin nằm trong trái tim thanh khiết và nhạy cảm của Adam, Khiêm nhường ngự trên nét mặt thánh thiện của loài Người. Ba viên ngọc này là tài sản thừa kế cho hậu duệ của Adam. Bất cứ kẻ nào không được ba viên ngọc này tỏa sáng thì ánh sáng Thiên đàng không rọi tới và sự khai ngộ chân chính bị tước đoạt.

Trích “Aflaki” – Teachings of Rumi.

____
(*) Gabriel là một trong bốn Tổng lãnh thiên thần xung quanh ngai của Thượng Đế. Theo thứ bậc là Michael, Gabriel, Uriel, Raphael. Gabriel tượng trưng cho thông điệp của Thượng Đế, thực hiện ý chí của Thượng Đế trên trái đất.

Nguồn:
Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Adam & Eva

  17/03/2016Hỏi: Bạn gái và vợ khác nhau chỗ nào?
  - Adam trả lời: Chênh 20 kg.
  Hỏi: Bạn trai và chồng khác nhau chỗ nào?
  - Eva trả lời: Lệch 20 phút.
 • Adam, Eva và kinh tế

  30/08/2014K.Pelitev (Bungari), Văn Tâm dịchBây giờ thì ai cũng đã rõ! Thượng đế tạo ra trái đất bằng những vật liệu tiết kiệm. Về sau, khi xây dựng thiên đường. Người đem dùng những vật liệu ấy...
 • Khảo lược Adam Smith

  29/07/2010Eamonn Butler đã viết được một tác phẩm dẫn nhập đáng khâm phục và đầy sức thuyết phục về cuộc đời và tư tưởng của Adam Smith, giúp mọi người hiểu được thực chất tư tưởng của Adam Smith là gì.
 • Thư gửi Adam

  11/03/2006Thục AnhAdam yêu quí!
  Thế là lại sắp đến ngày em được chàng tặng quà rồi. Sung sướng quá, mỗi món quà chàng tặng là một kỷ niệm không thể nào quên được...

Nội dung khác