Dẫn nhập về hạnh phúc

Chungta.com
09:05' CH - Thứ tư, 08/06/2016
Tên sách: Dẫn luận về hạnh phúc
Tác giả: Daniel M.Haybron
Nhà xuất bản: Hồng Đức
Văn Lang phát hành
Số trang: 208
Năm xuất bản: 2016
.
Cuốn sách thuộc Bộ sách "Dẫn nhập ngắn gọn" do Đại học Oxford xuất bản. Mục đích cuốn sách này là để giúp mọi người suy nghĩ rõ ràng và khôn ngoan hơn về những vấn đề mọi người bận tâm thật sự, vấn đề trung tâm thật sự của họ. Và vì điều ấy, mọi người ám chỉ sử dụng từ "Hạnh Phúc". Chúng ta cần một lý thuyết - một định nghĩa - về hạnh phúc. Bản thân từ ngữ không quan trọng. Mà vấn đề nằm ở chỗ chúng ta sử dụng ý tưởng nào khi đề cập đến nó.
.
Trong cuốn sách này, hạnh phúc là từ để chỉ một trạng thái nhất định của tâm trí. Vậy trạng thái tâm trí đó là gì? Điều gì gây ra nó; và nó quan trọng như thế nào đối với cuộc sống?
.

.

Cuốn sách chỉ ra Hạnh phúc quan trọng như thế nào? Có đo lường được hạnh phúc không? Điều gì làm chúng ta hạnh phúc? Nhân loại luôn quan tâm tới các câu hỏi này. Đối diện với biến động môi trường và kinh tế, con người có thể tự vấn rằng mình thực sự cần những gì để thịnh vượng và sống tốt đẹp.

Trong sách Dẫn luận về hạnh phúc, Daniel M. Haybron nghiên cứu cách định nghĩa hạnh phúc, khả năng đo lường hạnh phúc và những cội nguồn chính của hạnh phúc. Ông cũng xem xét vai trò được đánh giá cao và tầm quan trọng của cảm giác hạnh phúc đối với cuộc sống con người.

Mục lục

1/ Sự thật đáng lưu tâm

2/ Hạnh phúc là gì?

3/ Sự hài lòng với cuộc sống

4/ Đo lường hạnh phúc

5/ Cội nguồn của hạnh phúc

6/ Xa hơn hạnh phúc: Sự toại nguyện

7/ Ra khỏi bản ngã: đức hạnh và ý nghĩa

8/ Cuộc sống tốt đẹp

Tài liệu tham khảo và đọc thêm


Daniel M. Haybron là giáo sư khoa Triết tại Đại học Saint Louis. Ông đã từng được nhận học vị tiến sĩ triết học tại Đại học Rutgers. Nghiên cứu của ông đề cập đến các vấn đề đạo đức học và triết học trong lĩnh vực tâm lý, nhấn mạnh vào bản chất của tâm lý học và đặc biệt là khái niệm hạnh phúc. Ông là tác giả của nhiều đầu sách. Tác phẩm gần đây nhất của ông là: Truy tìm nỗi bất hạnh: Tâm lý học mơ hồ về sự toại nguyện (The Pursuit of Unhappiness: The Elusive Psychology of Well-Being - OUP, 2008), tác phẩm khảo sát về bản chất, giá trị của cảm giác hạnh phúc và việc tìm kiếm nó.

Chungta.com
Dẫn nhập về hạnh phúc
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,